Cách dọn nhà vệ sinh sạch đẹp đơn giản nhất

Cách dọn nhà vệ sinh sạch đẹp đơn giản nhất

Cách dọn nhà vệ sinh sạch đẹp đơn giản nhất

Cách dọn nhà vệ sinh sạch đẹp đơn giản nhất. Đây là việc làm khá quan trọng mà chúng ta vẫn thường không để í tới nó. thực ra chúng ta nên dọn dẹp hàng ngày, hàng tuần và định kì theo tháng năm.

Cách dọn nhà vệ sinh sạch đẹp đơn giản nhất. Đây là việc làm khá quan trọng mà chúng ta vẫn thường không để í tới nó. thực ra chúng ta nên dọn dẹp hàng ngày, hàng tuần và định kì theo tháng năm. Những công việc làm sạch nhà vệ sinh để chúng luôn sạch đẹp và gọn gang sẽ giúp cho ngôi nhà thêm trong lành, bảo vệ sức khỏe mọi người. Một vị giáo sư Mĩ người đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu khoa học về vi khuẩn  bám trên đồ dùng gia dụng, cho thấy tình trạng vi khuẩn sống ở trong nhà khá nguy hiểm. Họ đã chỉ ra nhà tắm sẽ sạch sẽ và an toàn khi được dọn dẹp cẩn thận. Chúng ta cần thực hiện những thói quen làm sạch hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng để giữ an toàn vệ sinh cho cả gia đình mình.

- Làm sạch nhà tắm

Đầu tiên vệ sinh vòi hoa sen. Đem đổ giấm trắng vào một túi bóng to đủ để ngập tất cả đầu vòi hoa sen rồi để ngâm đầu vòi sen trong túi đó qua 1 đêm. Khi sáng hôm sau lột bỏ túi giấm ra rồi mở nước lạnh cho xả hết. Ngoài đánh bay cặn bã bám vít đầu vòi sen thì bạn cần làm vệ sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây hại có chứa các mầm bệnh liên quan đến đường hô hấp. Chứng minh rằng nếu không làm vệ sinh sạch sẽ khi bật vòi hoa sen có thể theo ra hàng triệu vi khuẩn thẳng vào người. Còn rèm cửa phòng tắm bằng vải thì bạn chỉ cần cho vào máy giặt với một vài chiếc khan mặt cũ. Thì rèm nhà tắm sẽ sạch hết mọi cặn bã xà phòng và nấm mốc bám vào nó. Đem phơi khô ngoài trời trước khi treo nó lại trong nhà tắm nhé. Đối với cửa phòng tắm thì trộn baking soda với giấm trắng rồi bôi đều lên các chỗ bẩn. Để sau một giờ rồi dùng giẻ ẩm để lau nhẹ nhàng là được. Sau đó rửa sạch và lau lại bằng khan sạch khô nhé. Riêng bồn tắm có ít vấn đề hơn nên bạn cần cọ rửa hàng tuần là sạch rồi. Để ngâm đầy nước nóng vào trong bồn tắm rồi để yên nó trong 20 phút trước khi làm vệ sinh là bạn đã có bồn như mới.

cach-don-nha-ve-sinh-sach-dep-don-gian-nhat

- Vệ sinh bồn cầu

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh và hóa chất đặc biệt là đồ bảo hộ cho mình như gang tay và kính. Bước đầu tiên cần đổ một ca baking soda vào trong bồn cầu và để ngâm trong đó 10 phút. Rồi dùng bàn chải kì cọ để loại bỏ các mảng ố bám rồi xả xịt sạch bằng nước. Mỗi lần khi sử dụng xong bạn nên đậy nắp bồn cầu lại. Đã được chứng minh rằng khi bạn xả nước nhà vệ sinh thì quay chậm sẽ thấy nó giống một màn bắn pháo hoa đó. Nên những mầm bệnh tồn tại như vi khuẩn gây hại có thể bay vào không khí và chúng bám vào các bề mặt xung quanh bất cứ lúc nào. Với bàn chải sau khi dọn xong cũng cần được rửa sạch lại bằng xà phòng hoặc đồ khử trùng rồi đem phơi khô. Không ít chị em có thói quen cắm luôn bàn chải vào xô, chậu sau khi sử dụng xong mà không làm vệ sinh nó. Với môi trường ẩm ướt sẽ là điều kiện tốt để vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Bật quạt thông gió mỗi ngày cũng làm giảm bớt mùi hôi trong phòng vệ sinh đó. Cách dọn nhà vệ sinh sạch đẹp đơn giản nhất. Đây là việc làm khá quan trọng mà chúng ta vẫn thường không để í tới nó. thực ra chúng ta nên dọn dẹp hàng ngày, hàng tuần và định kì theo tháng năm.

cach-don-nha-ve-sinh-sach-dep-don-gian-nhat-12

- Làm sạch bồn rửa mặt

Dùng nó mỗi ngày nhưng ít bạn biết cách làm vệ sinh đúng. Đầu tiên nên đem giấm trắng hoặc baking soda đổ xuống vòi cống rồi dội lại bằng nước nóng. Các vòi nước nên khuyến khích dùng khăn ướt lau một lần để làm giảm đáng kể lượng vi khuẩn sống ở đó. Vì nếu bạn sử dụng cùng một chiếc khăn lau thì vi khuẩn có thể sẽ lây lan từ chỗ này sang chỗ khác đó. Sự thật thì bồn rửa mặt còn có nhiều vi khuẩn sống hơn cả bồn cầu đấy. Ví dụ tay nắm ở bồn rửa, chúng ta sẽ chạm vào chúng sau khi đi vệ sinh và trước khi rửa tay. Đồ dùng như bàn chải kem đánh răng hay đồ vật dùng trực tiếp nên có hộp đựng riêng để tránh vi khuẩn bám vào gây hại.

cach-don-nha-ve-sinh-sach-dep-don-gian-nhat-34

- Vệ sinh gạch, tường, trần

Cần xịt ướt gạch, tường và trần nhà cùng hóa chất làm sạch và đóng chặt cửa lại và bật nước nóng trong 4 phút để cho hơi nước bốc hơi ngập khắp phòng. Với nước nóng và xà phòng sẽ giúp các bụi bẩn và ố mốc tan rã ra. Rồi tắt nước nóng đi và đóng cửa trong vòng 25 phút sau đó lau lại bằng giẻ sạch. Các bạn phải chú ý chỉ lau sạch sàn và tường sau khi đã làm vệ sinh hết các khu vực khác trong nhà vệ sinh nhé.

cach-don-nha-ve-sinh-sach-dep-don-gian-nhat-suluck

- Làm sạch mạnh vữa gạch

Đổ hỗn hợp baking soda và nước lên các mạch gạch. Cho thêm giấm vào để ngấm trong vòng 5 phút cho đến khi nào hết thấy bọt sủi thì đem bàn chải đánh sạch dễ dàng, xịt lại bằng nước sạch. Mở cửa phòng bật thông gió lên cho tới khi phòng khô hoàn toàn không ẩm ướt nữa. Cái này lâu lâu chúng ta phải làm 1 lần nhìn nhà tắm nó sẽ mới mà không bị trơn trượt. Cách dọn nhà vệ sinh sạch đẹp đơn giản nhất. Đây là việc làm khá quan trọng mà chúng ta vẫn thường không để í tới nó. thực ra chúng ta nên dọn dẹp hàng ngày, hàng tuần và định kì theo tháng năm. Thế nên công việc vệ sinh nhà ở không phải đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé, sẽ cần các chuyên gia vệ sinh suluck giúp đỡ bạn.

Người viết : Lĩnh Đặng

0939.223.268
CHI NHÁNH

HƯNG YÊN, BẮC NINH, HÀ NAM, BẮC GIANG, HẢI PHÒNG, THÁI NGUYÊN, PHÚ THỌ

Qúy khách có nhu cầu vệ sinh công nghiệp khu vực trên vui lòng gọi số:

0939.223.268

Suluck - Chất lượng là danh dự